Cách cài đặt google webmaster tools cho website

Google webmaster tools là một công cụ miễn phí của google, nếu như bạn là seoer thì công cụ này không thể thiếu cho website của bạn. Cùng với Google Analytic thì Google webmaster tools là 1 trong 2 công cụ mà kienthucnet.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng.

Nói một cách đơn giản thì Google Webmaster Tool quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng để truy cập vào website bạn, đồng thời sẽ thông báo các lỗi điều hướng, cũng như các hình phạt mà google dành cho website của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Google webmaster tools:

Bước 1: Truy cập vào google Webmaster Tool: http://www.google.com.vn/webmasters/

Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn.

cai-dat-google-webmaster-tool

Bước 2: Nhập tên miền website của bạn vào ô trống, và nhấn THÊM THUỘC TÍNH

cai-dat-webmastertool

Sẽ có 2 phương thức xác minh quyền sở hữu của bạn đối với trang web.

  • Ở tab Phương thức khuyến nghị Google sẽ gọi ý cho bạn cách xác minh, cũng tùy vào từng website mà google đưa ra phương thức khuyến nghị khác nhau. Trong trường hợp này là Phương thức Tải lên tệp HTML.

cai-google-webmaster-toolCó nghĩa là bạn sẽ Tải xuống tệp xác minh HTML mà google cung cấp và rồi up lên hosting chứa tên miền website của bạn, sau khi upload hoàn thành các bạn chọn XÁC MINH.

  • Ở tab Các phương thức thay thế sẽ có các hình thức xác minh như: Thẻ HTML, nhà cung cấp tên miền, Google Analytics, Trình quản lý thẻ của Google.

xac-minh-google-webmaster-toolBạn có thể chọn một trong các hình thức đó, nếu như website của bạn đã cài Google analytics rồi thì hãy chọn vào đó rồi nhấn XÁC MINH.

>>>> Các bạn có thể xem Cách cài đặt Google Analytics cho website

Như thế là bạn đã hoàn thành việc cài đặt google webmaster tool cho website của mình một cách nhanh chóng và đơn giản, với công cụ này bạn có thể theo dõi website của mình một cách tốt hơn.

Và đây là kết quả của việc cài đặt thành công:

google-webmaster-tool

Cách cài đặt google webmaster tools cho website
5 2 votes

Bình Luận