Cách đăng ảnh, video lên facebook

1. Hướng dẫn cách đăng ảnh lên facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, nếu cưa có Facebook hãy xem cách đăng ký facebook mới nhé.

Bước 2: Nhấn vào nút Thêm ảnh/video trên hình ảnh. Hoặc bạn có thể Tạo Album ảnh trước khi up nhiều ảnh lên.

cach-dang-anh-len-facebook

Bước 3: Chọn ảnh cần đăng trên máy tính, hoặc điện thoại, bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc nhé.

cach-up-anh-len-facebook

Bước 4: Bạn có thể tag thêm bạn bè, biểu tượng vui, và vị trí cũng như nói điều gì đó của bạn về bức ảnh, album ảnh.

cach-dua-anh-len-facebook

Bước 5: Nhấn vào nút Đăng màu xanh để đăng ảnh lên facebook, đợi 1 lúc là ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên facebook, và bạn bè của bạn có thể thấy nó trên newfeed của họ.

Có 1 lưu ý nhỏ là: Bạn có thể cài đặt việc chia sẻ bức ảnh đó với mọi người, với bạn bè hay chỉ riêng mình bạn bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng (1) trên facebook như hình ảnh, sau đó chọn Mọi người hay Bạn bè, hay Tùy chọn khác.

Nếu như bạn chọn Mọi người, thì tất cả người dùng trên facebook là bạn hay không kết bạn với bạn vẫn có thể xem ảnh, còn nếu chọn bạn bè thì chỉ những người nào đã kết bạn với bạn mới có thể xem được ảnh.

chen-anh-len-facebook

2. Hướng dẫn cách đăng video lên facebook

Các bạn cũng làm tương tự như việc đăng ảnh, bởi facebook cho phép bạn up file ảnh và file video lên ở phần Thêm ảnh/video.  Việc up video nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng video bạn đưa lên.

Ngoài ra bạn có thể xem Cách đăng Video lên Youtube rất nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể chia sẻ trực tiếp video này trên facebook. Youtube cũng là mạng xã hội cho phép chia sẻ video lớn, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

3.  Hướng dẫn xóa ảnh trên facebook

Nếu bạn muốn xóa bất cứ một bức ảnh nào trên facebook mà bạn đã up lên, chỉ cần bạn nhấn chuột trực tiếp vào ảnh và làm theo bước sau:

Nhấn vào Tùy chọn, sau đó chọn Xóa ảnh

cach-xoa-anh-tren-facebook

Một hộp thoại sẽ xuát hiện xác nhận lại việc bạn có muốn xoác bức ảnh này không, chọn Chấp nhận. Thế là ảnh của bạn đã được xóa rồi đó.

xoa-anh-facebook

Đối với việc xóa video trên facebook, các bạn cũng làm tương tự nhé. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng facebook, hãy bình luận ở bên dưới để mọi người giúp đỡ bạn.

Bình Luận