Cách kiểm tra tốc độ mạng internet nhanh nhất

Khi bạn cảm thấy máy mình lướt web chậm, hay bị đơ, không hiểu do máy hay do mạng. Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng nhưng không biết làm như thế nào? Kiến Thức Net xin giới thiệu cho các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng internet nhanh nhất các nhà mạng FPT, VNPT, VIETTEL đơn giản, dễ làm chỉ với 1 CLICK chuột.

Hiện nay có một số phần mềm giúp kiểm tra tốc độ đường truyền mạng rất hay. Tuy nhiên, bạn lại phải tốn thời gian cài đặt, và điều đó làm tốn dung lượng bộ nhớ. Có một website rất uy tín, cho phép bạn kiểm tra chính xác tốc độ mạng (LAN & WIFI) mình đang sử dụng, vừa đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Một số lưu ý bạn cần biết: 1 MB (Megabyte) = 8 Mb (Megabit). Và tốc độ các nhà mạng giới thiệu với bạn thường là Mb (Megabit), tất nhiên là kết quả kiểm tra bằng Speedtest cũng là Mb (Megabit). Tốc độ hiển thị khi tải các tập tin trên internet về máy tính thường là MB (Megabyte)

Cách kiểm tra tốc độ internet trên máy tính

Bước 1: Hiện nay trang web uy tín nhất, và cho kết quả chính xác nhất là Speedtest. Bạn nhấn vào liên kết này: http://www.speedtest.net/

Bước 2: Sau khi truy cập vào website, bạn thấy 1 nút Begin Test , hãy nhấn vào nút  Begin Test  để bắt đầu kiểm tra.

Chú ý: Với Speedtest sẽ tự động chọn vị trí địa lý gần bạn nhất để kiểm tra tố độ mạng. Nếu như bạn thấy chưa chính xác (hiếm khi xảy ra vụ này) thì chỉnh lại vị trí để được kết quả chính xác nhất. Bạn có thể làm bằng cách kéo thả ô vuông màu xanh ở dưới như hình ảnh phía trên.

Speedtest sẽ kiểm tra lần lượt, từ tốc độ download và tốc độ upload. Sau khi đã kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được trả về kết quả như hình dưới bao gồm:

+ Thông số Ping

+ Download Speed: Tốc độ download (tốc độ tải về)

+ Upload Speed: Tốc độ upload ( tốc độ tải lên)

Nút  Test Again  để kiểm tra lại hoặc nút  Share this Result  để chia sẻ kết quả kiểm tra. Ngoài ra, bạn có thể lưu kết quả kiểm tra lại bằng cách đăng ký tài khoản trên website

Cách kiểm tra trên điện thoại

Để kiểm tra trên điện thoại bạn bắt buộc phải tải các ứng dụng.

Bước 1: Bạn tìm và tải ứng dụng Speedtest trên kho ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Speedtest vừa cài đặt, bạn sẽ thấy nút Begin Test , hãy nhấn nút  Begin Test để bắt đầu.

Bước 3: Cũng như cách kiểm tra trên máy tính, Speedtest sẽ lần lượt kiểm tra tốc độ download và tốc độ upload.

Bước 4: Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ được trả về bảng kết quả như hình dưới, trong đó bao gồm :

+ Ping.

+ Download Speed: Tốc độ download (tải về).

+ Upload Speed: Tốc độ upload (tải lên).

Với ứng dụng Speedtest trên điện thoại, thì bạn không cần đăng ký tài khoản. Bạn vẫn có thể xem lại các kết quả mà mình kiểm tra trước đó, bằng cách nhấn vào tab  Results .

Bình Luận