Cách sử dụng google drive

Hướng dẫn sử dụng google drive

Google drive là một công cụ tiện tích của google, được tích hợp sẵn trong mỗi tài khoản google. Chỉ cần bạn có một tài khoản email đăng nhập vào google là có thể sử dụng google rồi. Và google drive để làm gì và cách sử dụng google drive ra sao thì chúng ta cùng xem bài hướng dẫn này nhé.

Để sử dụng công cụ này các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản google bằng email, và lựa chọn google drive như hình ảnh minh họa. Chọn vào hình ảnh có chữ Drive nhé.

cách-sử -dụng-google-drive

Bước 2: Khi đã vào trang chủ google drive các bạn có thể nhìn thấy các tính năng của nó ở tab bên trái của trình duyệt như sau

Google driver sẽ có các tiện ích: Drive của tôi, drive chia sẻ với tôi, google photos, gần đây, được gắn dấu sao, thùng rác.

Ở nút Tạo mới các bạn click vào sẽ hiển thị ra những tiện ích để tạo mới như: Thư mục, tải lên, google tài liệu, google trang tính, google tranh trình bày, ứng dụng khác….  như trên hình ảnh.

huong-dan-su-dung-google-drive

Bước 3: Tùy mục đích sử dụng của bạn là gì thì chọn tiện ích đó trong google driver.

Nếu bạn tạo 1 google tài liệu, google trang tính… thì vào Tạo Mới >>> sau đó lựa chọn các chức năng này.

Google tài liệu là công cụ cho phép bạn soạn thảo văn bản, giống chức năng như Microsoft office Word trên máy tính của bạn. Còn Google tranh tính thì giống với Excel nhé. Đây là 2 tiện ích được người dùng sử dụng khá phổ biến hiện nay, nó đang dần thay thế cho microsoft office word, microsoft office excel

cach-dung-google-drive

Điều đặc biệt là mỗi thao tác của bạn trên các tiện tích này sẽ tự động được lưu và do đó bạn sẽ không lo khi máy tính của mình tự nhiên bị mất điện, hay quên không lưu như trên word máy tính nhé.

Trong google driver bạn có quyền chia sẻ bất cứ tài liệu nào đối với người dùng khác thông qua email. Tôi ví dụ bạn có thể chia sẻ google tài liệu của mình cho người khác bằng cách click vào nút chia sẻ màu xanh trên góc phải màn hình và nhập email của người mà bạn muốn chia sẻ.

google-drive-tai-lieuMột điều rất tuyệt vời là google drive cho phép người dùng tải lên 15GB dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Nếu vượt qua giới hạn này, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng nhưng cũng rất dẻ.

Ngoài ra bạn có thể tải về ứng dụng google drive cho máy tính, sau khi tải về cài đặt ứng dụng này, bạn có thể đồng bộ mọi tài liệu của mình lên google driver mà không cần vào trình duyệt.

Về cách sử dụng google drive, nếu có chỗ nào chưa hiểu các bạn có thể bình luận trực tiếp ở bên dưới để mình giải đáp cho các bạn.

Video hướng dẫn cách sử dụng google drive:

Bình Luận