Cách tắt thông báo Video phát trực tiếp Live Streaming trên Facebook

Facebook càng ngày càng cập nhật nhiều tính năng mới khiến người dùng vô cùng thích thú. Tính năng phát trực tiếp hiện được rất nhiều nhiều người sử dụng và nhiều khi rất tiện dụng. Thậm chí, với một số người dùng bán online thì việc sử dụng tính năng live stream sẽ rất thuận tiện, vừa có thể tiếp cận được nhiều người và lại đỡ thời gian. Tuy nhiên nếu các thông báo Video trực tiếp hay còn gọi là Facebook Live làm phiền bạn thì bạn có thể tắt những thông báo này dễ dàng.

Theo mặc định của facebook, khi có ai đó phát Video trực tiếp (Live Streaming), thì toàn bộ những người trong danh sách bạn bè và người theo dõi của người đó sẽ nhận được một thông báo rằng ngưới đó đang phát trực tiếp. Không có gì đáng bàn nếu danh sách bạn bè của bạn là những người không cuồng tự sướng hay sống ảo, Tuy nhiên nếu trong số bạn bè của bạn toàn những người “thích tự sướng” và “tự sướng” hàng giờ, hàng ngày thì điều đó thật kinh khủng phải không nào.

>>> Xem Thêm: Cách Tắt Quảng Cáo Trên Windows 10

Vậy làm thế nào để tắt được thông báo phát trực tiếp trên Facebook?

Hướng dẫn cách tắt thông báo Video trực tiếp Live Video Streaming trên Facebook:

Bước 1: Nhấn nút mũi tên xổ xuống góc trên cùng bên phải cửa sổ Facebook chọn  Cài đặt

Bước 2: Sau khi cửa sổ Cài đặt được mở, bạn chọn tab  Thông báo  trong menu bên trái. Sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải nhấn nút  Chỉnh sửa  trong phần Trên Facebook.

Bước 3: Kéo xuống dưới chút, nhấn vào khung  Bật  bên phải phần Video trực tiếp chọn cách tắt theo ý bạn: Tắt đề xuất hoặc Tắt tất cả.

Sau khi bạn chọn, Facebook sẽ ngay lập tức tự động lưu lại thay đổi của bạn.

Lưu ý: Hiện tại bạn chỉ có thể tắt thông báo Video trực tiếp từ trình duyệt trên máy tính, chưa làm được trên điện thoại.

Bình Luận