Cách xóa ứng dụng gốc cài sẵn trên iPhone/iPadnền tảng IOS 10

Trước đây với những nền tảng IOS thì không cho phép người dùng xóa, hay gỡ những ứng dụng mà hệ điều hành đã cài sẵn. Có nhiều ứng dụng mà người dùng không sử dụng, làm gây cảm giác khó chịu. Không những thế những ứng dụng đó gây tốn bộ nhớ, và để quá nhiều ứng dụng khiến bạn khó tìm những ứng dụng khi mình muốn dùng.

Hiện nay, phiên bản IOS 10 đã cho phép người dùng, có thể xóa các ứng dụng mặc định được Apple đã được cài đặt sẵn lên iPhone/iPad. Hãy lấy chiếc điện thoại của bạn ra và làm gọn gàng màn hình chính ngay nào.

Một tính trong những tính năng mới khá hay ho, và được mọi người yêu thích trên IOS 10 đó là, bạn có thể xóa các ứng dụng có sẵn khi mua iPhone/iPad như Chứng khoán, Mẹo, iBooks,… Có rất nhiều ứng dụng trong số những ứng dụng này, suốt quá trình bạn sử dụng iPhone/iPad mà bạn không hề đụng đến lấy một lần. Vậy tại sao không xóa đi cho đỡ “chật chội” màn hình chính, và giải phòng bộ nhớ nhỉ?

Một lưu ý khi bạn có ý định gỡ bỏ ứng dụng, đó là khi bạn gỡ bỏ ứng dụng  đồng  nghĩa với việc xóa các dữ liệu của chúng.

Cách xóa ứng dụng iPhone trên IOS 10

Bước 1: Bạn hãy tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa bỏ, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn xóa hoặc ứng dụng bất kỳ trên màn hình chính, cho đến khi các ứng dụng rung lên, và xuất hiện  dấu “x”  góc trên cùng bên trái biểu tượng ứng dụng.

Lúc này bạn hãy nhấn vào  dấu “x”  cuất hiện ở trên ứng dụng mà bạn muốn xóa. Ví dụ ở đây mình sẽ xóa ứng dụng chứng khoán, một ứng dụng mà ta không sử dụng trên điện thoại.

 Bước 2: Sau khi ấn nút “x” thì xuất hiện một cửa sổ thông báo hiện lên, bạn chọn nhấn nút  Xóa  để đồng ý xóa ứng dụng này.

Nếu khi bạn lỡ tay xóa đi ứng dụng mà bạn đang sử dụng, và bạn muốn tìm lại nó thì bạn chỉ cần mở App Store, tìm kiếm với tên của ứng dụng để cài đặt lại, rất dễ dàng.

Trên đây kienthucnet.com đã giới thiệu cho bạn cách xóa ứng dụng gốc cài sẵn vào iPhone/iPad trên IOS 10. Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn ở trên

 

Cách xóa ứng dụng gốc cài sẵn trên iPhone/iPadnền tảng IOS 10
5 1 vote
Tags:

Bình Luận