Cấu hình đường dẫn Url chuẩn seo, thân thiện trong WordPress

Cách cấu hình đường dẫn Url chuẩn seo cho WordPress

WordPress là một mã nguồn thiết kế website được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bởi việc dễ dàng quản trị, cấu hình website đơn giản, tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ, tương đối thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Để có 1 website chuẩn seo, từ khóa nhanh chóng lên top thì 1 trong những yếu tố rất quan trọng trong website của bạn đó chính là Url hay còn gọi là đường dẫn. Hôm nay kienthucnet.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu sao cho Url bài viết trong của bạn được thân thiện với các công cụ tìm kiếm nhất.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào trang quản trị của wordpress, lựa chọn Menu Settings bên trái và chọn Permalinks như trong hình ảnh.

Các bạn lưu ý phiên bản wordpress của mình là tiếng anh, còn nếu của các bạn là tiếng việt, thì vào phần Cài đặt và chọn Đường dẫn tĩnh nhé.

cau-hinh-url-chuan-seo

Bước 2:  Wordpress cho phép các bạn cấu hình các đường dẫn của bài viết theo 1 số cách khác nhau, và bạn có thể nhìn thấy các lựa chọn này. Mặc định sẽ là dạng Defaut như trong hình ảnh.

cau-hinh-duong-dan-chuan-seo

Bước 3: Các bạn chọn tích vào ô Post name, đây là cấu hình url rất phổ biến trong wordpress và rất thân thiện với công cụ tìm kiếm, bởi nó chỉ gồm các ký tự alias không dấu trên tiêu đề bài viết của bạn có.

url-chuan-seoNgoài ra bạn có thể lựa chon ở Custome Structure, đây là phần cấu hình url tùy chọn, bạn có thể cấu hình tùy chỉnh theo ý của mình. Có 1 số cách cấu hình được ưu tiên như sau:

  • http://kienthucnet.com/sample-post/ – Url phổ biến trong WordPress
  • http://kienthucnet.com/%postname%.html – Url dành cho những người muốn có đuôi .hml đằng sau
  • http://kienthucnet.com/%postname%-%post_id%.html – Url dành cho những website dạng tin tức có số lượng bài viết nhiều.

Bước 4: Sau khi lựa chọn sau các bạn nhấn Save Changes để kết thúc.

duong-dan-trong-wordpress

Bước 5: Hãy quay ra website của bạn và kiểm tra một bài viết bấy kỳ để thấy sự thay đổi trên đường dẫn nhé.

Sự khác nhau giữa Url có đuôi .html và không có html trong seo ?

Rất nhiều các ý kiến được đưa ra để bình luận về vấn đề này, và liệu cái nào tốt hơn cho seo, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Theo đánh giá của tôi, thì sẽ không có ranh giới cho sự khác biết này, bởi google đều chấp nhận các url này, và tính thân thiện của nó là như nhau.

Điều quan trọng nhất chính là nội dung mà các bạn đang hướng tới người dùng liệu có chất lượng, có đúng nhu cầu tìm kiếm của người đọc hay không. Url nằm trong 1 trong 3 dạng mà tôi đã nói đều có thể sử dụng tốt cho website của ban.

Kết luận: Đối với các website không sử dụng mã nguồn khác cũng có thể cấu hình các url như trong wordpress, hãy yêu cầu những kĩ thuật của các bạn làm điều này nhé.

Cấu hình đường dẫn Url chuẩn seo, thân thiện trong WordPress
5 1 vote

Bình Luận