Tạo và quản lý nhiều người dùng trong trình duyệt web Chrome

Tạo và quản lý nhiều người dùng trong Google Chrome

Có thể nói trình duyệt web là phần mềm không thể thiếu đối với đại đa số người dùng máy tính hiện nay. Chắc hẳn, bạn không còn xa lạ với những cái tên Chrome, Firefox, IE, Cốc cốc rồi đúng không? Cá nhân mình thì vẫn thích sử dụng Google Chrome nhất, bởi giao diện đơn giản và khả năng lướt web siêu nhanh của nó.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo và quản lý nhiều người dùng trong Google Chrome để mỗi người dùng máy tính trong gia đình bạn đồng bộ các hoạt động của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra việc sử dụng nhiều profile rất có ích trong trường hợp máy tính cá nhân của bạn có 1 profile phục vụ mục đích cá nhân và 1 profile phục vụ mục đích công việc ở công ty.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải khởi động trình duyệt lên trước. Sau đó chọn biểu tượng “Tùy chỉnh” (Hình 3 dấu chấm song song ở góc trên phải của phần mềm), rồi tiếp tục chọn “Cài đặt” từ menu xổ xuống như hình bên dưới đây.

tao-va-quan-ly-nhieu-nguoi-dung-trong-trinh-duyet-web-chrome-1

Bước 2: Sau đó, trình duyệt Chrome sẽ mở ra một tab mới, bạn chỉ cần cuộn trang màn hình xuống tìm đến mục có tên “Người dùng” rồi bấm nút “Thêm người…”. Trong cửa sổ thêm người dùng bạn chọn một biểu tượng và một cái tên ưng ý sau đó bấm nút “Thêm” như hình dưới đây.

tao-va-quan-ly-nhieu-nguoi-dung-trong-trinh-duyet-web-chrome-2

Ngay lập tức một cửa sổ trình duyệt với profile bạn vừa tạo sẽ được tạo ra. Đồng thời sẽ có một biểu tượng Chrome với tên profile bạn vừa tạo ở ngoài desktop để lần sau bạn có thể mở trình duyệt với profile mong muốn nhanh hơn.

Lưu ý: Lần đầu tiên khi tạo profile mới, sẽ có 1 profile mặc định được tạo ra có tên “Người dùng mặc định”, nếu bạn thích dễ phân biệt thì có thể đổi lại tên profile mặc định đó như mình.

tao-va-quan-ly-nhieu-nguoi-dung-trong-trinh-duyet-web-chrome-3

Để tạo một profile mới, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên là có thể tạo ra một người dùng chrome mới. Ngoài ra, để có thể chuyển đổi người dùng chúng ta có 2 cách sau.

  1. Bạn chỉ cần bấm vào tên profile của mình ở góc trên bên phải trình duyệt sau đó bấm nút “Chuyển đổi người” sau đó chuyển sang profile mong muốn là được.
  2. Lúc tạo profile bạn đánh dấu vào ô vuông “Tạo lối tắt trên màn hình cho người dùng này”, một biểu tượng mở nhanh profile bạn tạo sẽ hiện ra trên desktop để có thể mở nhanh lần sau.

Chúc các bạn làm thành công nhé!

Tạo và quản lý nhiều người dùng trong trình duyệt web Chrome
3.7 3 votes
Tags:

Bình Luận