Tiết Kiệm Tối Đa Dung Lượng Pin Laptop Chạy Windows

Bạn lo lắng chiếc laptop mới mua của mình sau khi sử dụng một thời gian thì tuổi thọ Pin sẽ giảm đi. Bạn vẫn luôn thắc mắc làm sao có thể giúp tăng tuổi thọ của pin để laptop hoạt động được lâu nhất. Nhiều người đã chọn cách là tháo Pin ra và cắm nguồn điện trực tiếp vào, tuy nhiên như vậy sẽ gây hại cho máy. Để giải đáp những băn khoăn của bạn và tất cả người dùng laptop. Bây giờ, Kienthucnet sẽ chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm tối đa dung lượng pin cho Laptop chạy Windows giúp máy hoạt động được lâu hơn.

 

Cách tiết kiệm pin cho Laptop

Để máy được hoạt động thì tất cả các thiết bị trên laptop đều cần tiêu thụ điện không nhiều thì ít. Từ phần cứng cho đến những thiết bị ngoại vi như CPU, chuột, bàn phím, tai nghe… và những ứng dụng chạy ngầm nó làm tiêu hao rất nhiều đến dung lượng pin của bạn. Việc bạn cần phải làm là tiết kiệm tối đa mức tiêu thụ điện cho Laptop của mình.

 

  • Chỉnh độ sáng màn hình vừa đủ

Một cách đơn giản được nhiều người sử dụng đó là giảm độ sáng của màn hình xuống vừa đủ nhìn để tiết kiệm pin và tránh làm hại đến mắt.

Click chuột phải vào biểu tượng Pin ở phía dưới góc phải màn hình —> More power options:

Trong mục Power Options bạn hãy để ý thanh Screen brightness phía dưới. Hãy điều chỉnh tăng giảm độ sáng bằng cách kéo sang trái hoặc sang phải.

 

  • Tắt chế độ màn hình chờ (Screen saver)

Khi bạn đứng dậy không dùng laptop một lúc thì máy sẽ tự động chuyển sang màn hình Screen Saver. Việc đó là không cần thiết vì vậy bạn cần phải tắt nó đi. Cách tắt như sau:

Click chuột phải ngoài màn hình Desktop —> Personalize

tiết kiệm pin cho laptop dùng windown

Tiếp tục —> Screen Saver

tiết kiệm pin cho laptop dùng windown

Bây giờ hãy vô hiệu hóa chế độ Screen Saver bằng cách chọn None —> OK để lưu lại

tiết kiệm pin cho laptop dùng windown

 

  • Tắt những ứng dụng ngầm khi khởi động cùng Windows

Ngoài những phần mềm bạn cài đặt mặc định khi khởi động cùng Windows trên hệ thống sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thế nhìn thấy. Khiến máy tính khởi động chậm và hao pin, việc bây giờ bạn cần làm tắt những ứng dụng ngầm không cần thiết đó đi.

Nhấn phím Windows + R và gõ lệnh: msconfig  —> OK

tiết kiệm pin cho laptop dùng windown

Trong mục chỉnh sửa System Configuration chọn Startup: Bây giờ bạn hãy bỏ chọn hết những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết chỉ để lại Unikey, Snagit, Zalo hoặc các phần mềm cần thiết thôi nhé.

tiết kiệm pin cho laptop dùng windown

 

  • Tháo các thiết vị ngoại vi, kết nối mạng Wifi, Bluetooth, USB

Việc để máy luôn trong tình trạng kết nối Wifi, Bluetooth hay USB sẽ làm tiêu hao khá nhiều đến dung lượng pin của bạn. Hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách nhấn phím (Fn) + biểu tượng Wifi, Bluetooth trên bàn phím Laptop

 

  • Chuyển chế độ Sleep (ngủ) –> Hibernate (ngủ đông)

Nếu bạn đặt máy tính ở chế độ Sleep nó sẽ giữ cho máy một năng lượng vừa đủ để duy trì trạng thái để hệ thống nạp vào bộ nhớ RAM, cho phép máy tính hoạt động lại trong vài giây. Khi bạn chuyển sang chế độ Hibernate những chương trình đang hoạt động trên máy tính vẫn được lưu trong bộ nhớ, vì vậy bạn sẽ không phải lo mất dữ liệu đang chạy.

Việc đặt Laptop ở chế độ ngủ đông sẽ tiết kiệm tối đa năng lượng của Pin và làm tăng tuổi thọ cho Pin.

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra cho bạn những phương pháp hữu hiệu nhất để làm tăng tuổi thọ cho Pin và tiết kiem toi da dung luong pin Laptop để thời gian sử dụng máy được lâu hơn. Còn rất nhiều cách để tiếp kiệm pin cho máy tính các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!

Tiết Kiệm Tối Đa Dung Lượng Pin Laptop Chạy Windows
5 2 votes
Tags:

Bình Luận