TinyMCE Advanced – Trình soạn thảo chuyên nghiệp cho WordPress

TinyMCE Advanced là 1 plugin hỗ trợ trên wordpress được sử dụng phổ biến hiện nay, đối với 1 trang web worpress sau khi cài đặt xong thì trình soạn thảo để biên tập nội dung tương đối đơn giản, bạn sẽ cần cài đặt thêm TinyMCE để cho trình soạn thảo wordpress của mình trở nên mạnh mẽ hơn với nhiều tính năng và tùy chọn. Sau đây Kiến thức net sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và cấu hình TinyMCE Advanced trên wordpress.

1. Hướng dẫn cài đặt TinyMCE Advanced

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị của website của bạn, click vào menu Plugins ở bên trái như trong hình ảnh.

Bước 2: Nhấn vào Add New để cài đặt thêm Plugin

plugins-wordpress

Bước 3: Bạn có 3 cách cài đặt Plugin TinyMCE trên wordpress

Cách 1: Tại khung Search Plugins các bạn gõ TinyMCE và nhấn enter để tìm kiếm

timkiem-plugins

Lúc này Plugin TinyMCE Advanced sẽ xuất hiện, các bạn nhấn Install Now như trong hình ảnh để tiến hành cài đặt

cai-dat-tinyMCE

Đợi quá trình cài đặt diễn ra khoảng 30s đến 1 phút tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn, và sau khi plugin được cài đặt xong worpress sẽ thông báo bạn có muốn kích hoạt nó không, hãy nhấn vào Active plugins nhé. Hoặc bạn có thể quay trở lại trang quản lý Plugins và đến TinyMCE để nhấn Active.

active-plugin

Cách 2: Bạn có thể download trực tiếp plugin TinyMCE Advanced tại đây về máy tính và upload trực tiếp lên Website để cài đặt, quá trình cài đặt tương tự như cách 1, cách bạn cũng cần phải active plugin này sau khi upload xong nhé.

upload-pluginsCách 3: Upload plugins thông qua giao thức FTP, để làm được bằng cách này, đòi hỏi các bạn cần cài đặt một phần mềm truyền tải file trung gian kết nối với hosting, và cần các thông tin đăn nhập của hosting đó để có thể upload plugins lên.

Cách này đòi hỏi các bạn phải có 1 chút kiến thức về hosting cơ bản, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm này ở phần tiếp theo.

2. Cấu hình TinyMCE Advanced

Sau khi cài đặt xong các bạn cần cấu hình plugins này để nó có đầy đủ các tiện tích soạn thảo cần thiết.

Bước 1: Nhấn vào Menu Settings bên trái và chọn TinyMCE Advanced

cau-hinh-tinymce

Bước 2: Bạn có thể kéo thả những tiện ích mình cần dùng cho trình soạn thảo này, hãy kéo những tính năng mà bạn có thể sẽ thường xuyên dùng khi biên tập nội dung.

thiet-lap-tinymce

Có rất nhiều các chức năng có sẵn mà bạn chỉ cần viếc kéo thả cho trình soạn thảo của mình, và khi biên tập nội dung nó sẽ xuất hiện.

cau-hinh-trinh-soan-thao-wp

Bước 3: Lưu lại cài đặt bằng cách nhấn vào Save Changes

luu-lai-cai-dat

Và quá trình cài đặt đã hoàn tất, và bây giờ bạn có thể biên tập một bài viết với trình soạn thảo mới đầy tiện ích. Nếu có bất cứ khó khăn nào hãy bình luận để được trợ giúp nhé.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn về WordPress tại: http://kienthucnet.com/thu-thuat-internet/web-blogs

TinyMCE Advanced – Trình soạn thảo chuyên nghiệp cho WordPress
4.8 4 votes

Bình Luận