3 Cách chụp màn hình không cần phím Print Screen

Khi các bạn sử dụng máy tính, việc chụp ảnh lại màn hình rất cần thiết đối với chúng ta. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng chưa? Chụp ảnh màn hình là một trong những mẹo mà bạn cần biết vì nó rất thường sử dụng.

Thông thường nếu khi mà bạn đang sử dụng Windows thì mỗi lần cần chụp ảnh màn hình thì bạn sẽ sử dụng phím Spint screen trên bàn phím sau đó vào Paint dán hoặc Word để lưu ảnh chụp, vậy nếu trong trường phím này bị hư thì sao?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chụp màn hình nhanh và dễ dàng nhất mà không cần sử dụng phím Print Screen.

Những cách chụp ảnh màn hình không cần nút Print Screen

Cách 1: Sử dụng công cụ chụp màn hình phổ biến nhất Snipping Tool

Snipping Tool đây là một công cụ khá hữu ích có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows. Bạn có thể tìm kiếm và tải công cụ này rất đơn giản, sau khi cài đặt xong bạn có thể mở ứng dụng Snipping Tool bằng cách nhập “Snipping Tool” vào ô tìm kiếm kế bên nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.

Cách 2: Cài đặt lại nút Print Screen

Nếu bạn lo lắng vì phím PrintScreen bị hỏng, có một cách đó là bạn có thể thay đổi phím tắt chụp màn hình sang một phím mới bằng cách tải KeyTweak hay SharpKeys về để đổi phím.

KeyTweak hay SharpKeys là 2 ứng dụng có thể giúp bạn thay đổi phím trên Windows. Sau khi đã tải và cài ứng dụng, bạn có thể lựa chọn tổ hợp phím mới ít sử dụng để thay thế cho phim PrintScreen mặc định.

Cách 3: Sử dụng một công cụ thứ ba

Greenshot là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình. Cá nhân mình khá hài lòng với ứng dụng này bởi sự linh hoạt của nó và nó cũng hổ trợ bạn việt thay đổi phím tắt chụp màn hình khác nhau.

Sau đây mình sẽ lấy 2 ví dụ mà mình đã thay đổi lại 2 cách chụp màn hình tương tự như trên macOS.

  • VD1: Ctrl + Shift + 3 để chụp toàn bộ màn hình.
  • VD2: Ctrl + Shift + 4 để chụp cửa sổ hiện tại.

Ngoài ba cách trên đây vẫn còn rất nhiều cách để bạn có thể chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng. Nhất là càng ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ, công cụ thứ ba giúp bạn thực hiện nó đơn giản hơn. Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thêm những mẹo chụp màn hình cho bản thân.

 

Bình Luận