Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Facebook

Hướng dẫn cập nhật, chỉnh sửa thông tin cá nhân Facebook

Bạn muốn chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Facbook của mình, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau của kienthucnet.com. Bạn có thể thay đổi mọi thứ về tên tuổi, học vấn, công việc, nghề nghiệp, năm sinh, số điện thoại, tình trạng…… Bạn có thể công khai hoặc giữ bi mật bất cứ thông tin nào bạn muốn khi ai đó vào trang cá nhân của bạn để xem.

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và click vào trang cá nhân của mình, sau đó nhấn vào liên kết Cập nhật thông tin ngay trên phần ảnh bìa như trong ảnh dưới đây.

cap-nhat-thong-tin-facebook

Bước 2: Bạn sẽ vào trang cập nhật, chỉnh sửa lại thông tin của mình bao gồm:

+ Công việc và học vấn

+ Những nơi bạn đã sống

+ Thông tin cơ bản và liên hệ

+ Gia đình và các mối quan hệ

+ Chi tiết về bạn

+ Sự kiện trong đời

chinh-sua-thong-tin-ca-nhan

Bước 3: Bạn muốn chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin nào thì bạn nhấn vào liên kết đó, ví dụ thôi muốn chỉnh sửa Công việc của mình, tôi nhấn vào tab Công việc và học vấn, kết quả hiển thị sẽ như sau:

chinh-sua-thong-tin-tren-facebook

Bạn có thể Thêm một nơi làm việc hoặc click vào tùy chọn rồi nhấn Chỉnh sửa để cập nhật lại nơi làm việc của mình. Hoặc có thể xóa thông tin đó đi.

Bạn muốn thay đổi Thành phố hiện tại và Quê quán hãy nhấn vào tab Những nơi bạn đã sống, kết quả sẽ hiển thị như sau, và bạn có thể tùy ý cập nhật lại những thông tin này.

cap-nhat-trang-ca-nhan-facebookLần lượt với các thông tin khác như Thông tin cơ bản, liên hệ, chi tiết về bạn…..bạn cũng có thể thể làm tương tự. Sau khi thay đổi xong Facebook sẽ cập nhật luông những thông tin này.

Có những thông tin Facebook cho bạn cài đặt ai được phép xem: Công khai, bạn bè hay chỉ mình tôi.

chinh-sua-thong-tin-facebookKhi bạn chọn chế độ Mọi người thì bất cứ ai cũng có thể xem được thông tin này, chế độ Bạn bè thì chỉ có bạn bè mới xem được, còn Chỉ mình tôi thì không ai được phép xem và họ sẽ phải gửi yêu cầu đến bạn để xem thông tin này.

Kienthucnet.com khuyên bạn hãy bảo mật những thông tin quan trọng như số điện thoại, email để tránh bị làm phiền bởi những hình thức spam đang phát triển rất mạnh hiện nay.

Bình Luận