Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Bạn muốn gỡ bỏ phần mềm trên máy tính bởi nhiều lý do như: phầm mềm không dùng đến, phần mềm có dung lượng lương lớn, phần mềm quảng cáo, spam gây phiền toái trong việc sử dụng máy tính…..Hiện nay có 1 số cách khá đơn giản để bạn có thể gỡ bỏ phần mềm trên máy tính một cách nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là 1 số cách làm chi tiết:

1. Gỡ bỏ phần mềm sử dụng công cụ có sẵn trên windows

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Start trên góc trái màn hình, ở ô tìm kiếm các bạn gõ uninstall, và các bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Uninstall a program xuất hiện như trên hình ảnh. Các bạn click vào đó, và một hộp thoại gỡ bỏ phần mềm máy tính xuất hiện.

cach-go-bo-pham-mem

cach-tang-toc-may-tinh-nhanh

Bước 2: Tìm phần mềm cần gỡ bỏ, các bạn click đúp chuột vào phần mềm  đó, một hộp thoại thông báo sẽ hiển thị, và hỏi bọn có muốn gỡ bỏ phần mềm này không, hãy chọn Uninstall.

go-bo-phan-mem-tren-may-tinh

Bước 3: Đợi quá trình hoàn tất, các bạn nhấn Close nhé.

go-phan-mem-tren-may-tinh

Lưu ý: Cũng tùy thuộc vào dung lượng, cách gỡ bỏ phần mềm theo yêu cầu của từng nhà sản xuất, thời gian gỡ bỏ cũng có thể nhanh hoặc chậm, nhưng bạn cứ làm theo các bước gỡ bỏ phần mềm của nó yêu cầu nhé. Chỗ nào có next, yes hoặc Uninstall là chọn hết.

2. Gỡ bỏ phần mềm sử dụng CCleaner

– Phần mềm CCleaner là công cụ cho phép bạn gỡ bỏ các phần mềm trên máy tính một cách nhanh chóng, ngoài ra nó còn có các chức năng dọn rác trên máy tính, tăng tốc máy tính…..

– Các bạn có thể xem chi tiết cách gỡ bỏ phần mềm bằng CCleaner bài viết: https://kienthucnet.com/tai-ccleaner-phan-mem-don-rac-may-tinh-321.html

3. Gỡ bỏ phần mềm sử dụng IObit Uninstaller

– IObit Uninstaller là phần mềm gỡ bỏ chương trình tận gốc, dọn dẹp tất cả các file rác sau khi gỡ bỏ chương trình, xóa mọi dấu vết liên quan đến chương trình đó. Có thể nói đây là 1 phần mềm miễn phí rất có ích cho máy tính của bạn.

Tải IObit Uninstaller mới nhất Tại đây. Sau đó các bạn tiến hành cài đặt phần mềm này nhé. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm này để gỡ bỏ chương trình trên máy tính.

+ Sau khi cài đặt xong các bạn chạy phần mềm iObit, chương trình sẽ xuất hiện giống như hình ảnh dưới đây:

phan-mem-IObit-Uninstaller

+ Ở chương trình này, góc trên bên trái có ô lựa chọn thả xuống, bạn nhấn vào đó để xem 1 số sự lựa chọn như

  • + All Programs: Mặc định và hiển thị tất cả phần mềm
  • + Recently Installed: Phần mềm cài đặt gần đây
  • + Large Programs: Chương trình có dung lượng cài đặt lớn
  • + Infrequently Used: Chương trình ít sử dụng
  • + Windows Updates

tai-phan-mem-IObit-Uninstaller

Các bạn có thể nhấn vào các mục này để xem các phần mềm tưng ứng, còn không cứ để mặc định để hiển thị tất cả phần mềm.

Công việc của bạn bây giờ là chọn phần mềm nào muốn gỡ bỏ, và nhấn Uninstall như hình ảnh:

go-bo-phan-mem-bang-iobit

 + Một hộp thông báo sẽ xuất hiện, Bạn chon Uninstall như trong ảnh.

go-bo-chuong-trinh

Đợi phần mềm được gở bỏ xong, nhấn Close, và sẽ có 1 hộp Powerful Scan xuất hiện, hộp này hỏi bạn có muốn xóa những file rác còn sót lại của chương trình còn gỡ gốc, hãy tích vào đầu chương trình đó để chọn tích hết nhé. Sau đó chọn Delete. Đợi cho đến khi xong thôi.

xoa-file-cai-dat

Trên đây là 1 số cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính hiệu quả và đơn giản nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn, hãy để lại ý kiến của mình về bài viết này để kienthucnet.com nhé.

Bình Luận