Cách kết nối điện thoại iPhone, iPad với SmartTV

Giờ đây đa phần mọi người đều hướng tới dùng Smart TV. Vậy làm thế nào để kết nối được iPhone với Tivi. Bạn không cần phải mất quá nhiều thao tác để kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB và Wifi nữa, chỉ cần có chiếc Apple TV và sử dụng chung mạng WiFi giữa TV và Macbook, iPhone, iPad, Thì bạn sẽ dễ dàng phát video, ảnh, hay phim lên TV một cách nhanh chóng.

Nhưng đối với loại SmartTV thường thì kết nối với iPhone sẽ như thế nào? Trước đây, khi Smart TV vẫn còn chưa phát triển khi bạn muốn xem hình ảnh, phim từ iPhone, iPad trên màn hình lớn thì người dùng chỉ có duy nhất một lựa chọn là kết nối video từ iPhone lên Windows với Airsever.

Thủ thuật này không chỉ giúp cho việc xem được hình ảnh, video trên TV mà còn xem được hình ảnh hay video từ điện thoại trên laptop.  Tuy nhiên ở thời đại Smart TV đang phát triển vượt bậc và nhanh chóng thì giờ đây bạn không cần kết nối gián tiếp qua Windows mà bạn có thể tiếp nối trực tiếp iPhone hay iPad với TV.

Việc kết nối này không chỉ giúp mình xem ảnh, video được to, rõ nét hơn, mà sẽ thật thú vị khi bạn chơi game, những game như đua xe,.v.v..Với một màn hình to, âm thanh rõ ràng chất lượng thì việc chơi game sẽ chẳng khác nào bạn sắm 1 chiếc máy game cho bản thân rồi.

 Cách kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB và Wifi:

Chuẩn Bị:

– Apple TV.

– Thiết bị iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc SmartTV hỗ trợ cổng HDMI.

Bước 1: Đầu tiên sử dụng cable HDMI để kết nối AppleTV và SmartTV.

Bước 2: Sâu đó sử dụng Điều khiển và nhấn SOURCE hoặc INPUT sau đó chọn HDMI.

Khi thấy SmartTV kết nối với AppleTV thành công, sẽ xuất hiện giao diện như sau.

Bước 3: Lúc này trên giao diện AppleTV các bạn chọn Settings (Biểu tượng Cài đặt)

Bước 4: Kết nối chung WiFi giữa iPhone, iPad và SmartTV.

Một lưu ý nho nhỏ đó là mỗi chiếc TV chỉ kết nối với 1 chiếc iPhone hoặc iPad tại một thời gian nhé.

Bước 5: Sau khi kết nối WiFi, trong phần Cài đặt các bạn chọn AirPlay.

Bước 6: Trên iPhone, iPad cũng thực hiện tương tự. Gạt tay từ dưới phím Home ngược lên màn hình iPhone, iPad để mở chế độ AirPlay.

Sau đó các bạn chọn kết nối AppleTV . Nhấn Done để kết thúc.

Bước 7: Truy cập hình ảnh trên iPhone, iPad, những hình ảnh bạn bật sẽ được phát trên SmartTV.

Bước 8: Muốn phát toàn bộ thao tác trên iPhone, iPad để trình chiếu video, chơi game … các bạn quay lại AirPlay và Bật chế độ Morroring.

Chỉ một mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại iPhone với chiếc Smart TV thật đơn giản phải không nào? Hãy thực hành ngày, để cùng trải nghiệm khi mà bạn thao tác gì trên điện thoại cũng sẽ hiển thị trên màn hình TiVi.

>>> Xem Thêm: Cách Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính

Và tương tự như iPhone, hệ điều ảnh IOS thì với hệ điều hành Android bạn cũng có thể kết nối với SmartTV, bạn chỉ cần sử dụng tiện ích Google Cast. Tuy nhiên giờ đây hầu hết các SmartTV đã hỗ trợ hầu hết các ứng dụng như Youtube, Mp3 Zing, vv… Nên việc bạn kết nối điện thoại Android lên TV cũng không còn mấy thú vị.

Tags:

Bình Luận