Cách tăng tốc máy tính – Không cần dùng phần mềm

Một số cách tăng tốc máy tính đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tăng tốc máy tính, nhưng đa số là những phần mềm mất phí và bạn phải tra 1 khoản tiền không hề nhỏ để mua những phần mềm này, còn những phần mềm miễn phí thì cũng chỉ có 1 chút tác dụng nhất định nào đó thôi. Máy tính của bạn thường xuyên chậm, bạn không phải dân công nghệ, và cũng không biết cách khắc phục nó như thế nào. Đừng quá lo lắng, đã có kienthucnet.com giúp bạn, tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách tăng tốc máy tính không cần dùng đến phần mềm nào cả, cùng xem bài viết này nhé.

CCleaner Mới Nhất – Phần mềm Dọn Rác, Tăng Tốc máy tính

Các bước làm tăng tốc máy tính như sau:

Bước 1: Kiểm tra trên máy tính của bạn đã cài đặt những phần mềm nào có dung lượng lớn, lâu không được sử dụng, hay không cần thiết cho máy tính của bạn nữa thì gỡ bỏ nó khỏi máy tính.

– Vào Start >>> chọn Control Panel

tang-toc-may-tinh

– Tiếp tục chọn Programs

go-bo-phan-mem-tren-may-tinh

– Tiếp tục chọn Programs and Features

go-cai-dat-phan-mem– Đến đây các bạn sẽ nhìn thấy tất cả những phần mềm đang cài đặt trên máy tính của mình, hãy chọn những phần mềm không cần thiết, hoặc không dùng đến mà bạn biết để gỡ bỏ nó đi nhé.

Lưu ý: Phần mềm nào bạn biết chắc chắn là không quan trọng mới gỡ bỏ, cẩn thận gỡ bỏ nhầm những phần mềm quan trọng.

– Chon 1 phần mềm sau đó nhấn Uninstall như hình ảnh hoặc nhấp đúp chuột vào phần mềm.

cach-tang-toc-may-tinh-nhanh

Một thông báo xuất hiện, chọn Uninstall và đợi máy tính gỡ bỏ xong nhé.

cach-lam-nhanh-may-tinh

Bước 2: Kiểm tra những phần mềm/ ứng dụng được khởi động cùng windows khi bật máy tính

Mục đích là tắt những phần mềm không cần thiết khi khởi động cùng hệ điều hành, để tăng tốc máy tính, giúp khởi động nhanh hơn.

– Các bạn vào Start >>> Ở ô tìm kiếm gõ: msconfig và nhấn enter nhé.

tang-toc-may-tinh-nhanh-nhat

Một hộp thoại sẽ hiện lên và bạn chuyển qua Tab Startup như trong hình ảnh, và bỏ tích ở những phần mềm nào bạn không muốn nó khởi động cùng windows khi bật máy tính nhé. Để hoàn tất chọn nhấn Apply sau đó nhấn Ok.

Bạn sẽ thấy máy tính của mình ở lần khởi động sau sẽ nhanh hơn đấy.

cach-khoi-dong-may-tinh-nhanh

Bước 3: Dọn dẹp thùng rác và không để quá nhiều file có dung lượng lớn ở ngoài màn hình desktop

– Hãy tiến hành làm rỗng thùng rác Recycle Bin ở ngoài màn hình nào. Click chuột phải vào nó và chọn Empty Recycle Bin

lam-rong-thung-rac

– Tiếp tục tiến hành copy hoặc xóa bỏ những file dung lượng lớn vào các ổ đĩa khác, không để quá nhiều thứ ngoài màn hình nhé.

Bước 4: Kiểm tra ổ “C” hay còn gọi là ổ hệ thống, xem dung lượng còn trống của ổ này còn bao nhiêu, nếu trên win báo màu đỏ là bạn cần xem lại lại nhé. Bởi trong quá trình chạy các phần mềm, thì ổ đĩa này cần có 1 khoảng trống dung lượng đủ lớn để hoạt động, nếu không đủ máy tính của bạn sẽ làm việc chậm chạp.

kiem-tra-o-cTrên đây là 4 bước giúp tăng tốc máy tính, cải thiện hiệu quả cho máy tính của bạn, các bạn hãy trải nghiệm và nếu gặp vấn đề gì hãy bình luận để kienthucnet.com giúp đỡ bạn. Ở bài viết tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 1 số phần mềm giúp tăng tốc máy tính tốt nhất.

Bình Luận