Cách tạo Blog cá nhân với Blogspot

Bạn muốn tạo cho mình một blog cá nhân để chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm hay bất cứ điều thú vị gì đó mà bạn thích. Thực sự cách tạo blog cá nhân cực kỳ kỳ đơn giản trên nền tảng Blogspot. Đây là 1 sản phẩm Blogger của Google, ứng với mỗi tài khoản google mà bạn đã đăng ký, thì bạn có thể tạo cho mình nhiều trang blog cá nhân chuyên nghiệp và nhanh chóng. Để tạo blogspot cá nhân cho riêng mình, hãy làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân với Blogspot:

Bước 1: Truy cập blogger.com, đăng nhập vào tài khỏa google mà bạn đã có ( tài khoản gmail nhé). Nếu chưa có gmail thì bạn có thể xem cách đăng ký gmail Tại Đây.

Nếu bạn là 1 người dùng mới tinh, chưa sử dụng blogger bao giờ thì blogger sẽ xác nhận hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào Tiếp tục với blogger nhé.

cach-tao-blogspot

Khi bạn đang nhặp vào trang chủ blogger sẽ hiển thị như sau:

tao-blog-ca-nhan

Bước 2: Hãy nhấn vào Blog mới để tạo 1 blog cá nhân mới, nhập Tiêu đề, Địa chỉ url cho blogspot, sau đó chọn 1 trong số các mẫu giao diện đã được gợi ý ở dưới.

Các bạn lưu ý: Khi nhập địa chỉ url cho blog, thì nếu Địa chỉ của blog này có sẵn thì các bạn mới có thể tạo được nhé. Blog của tôi với địa chỉ đã tạo sẽ là kienthucnethay.blogger.com

tao-trang-blogspot

Bước 3: Nhấn Tạo blog để kết thúc quá trình đăng ký blogspot.

Bước 4: Vào trang quản trị của blogspot các bạn sẽ thấy giao diện tổng quan như sau:

Các chức năng gồm có:

  • – Xem blog: Nhấn vào đây để xem trang blog
  • – Bài đăng mới: Nhấn vào đây để viết bài mới cho blog.
  • – Bài đăng: Danh sách tất cả các bài viết
  • – Trang: tạo mộ trang mới trong blogspot
  • – Nhận xét, google+, thống kê….: các chức năng này các bạn tự khám phá nhé

tao-blogspot

Bước 5: Bắt đầu tạo 1 bài viết mới bằng cách nhấn vào Bài đăng mới, sau đó nhập tiêu đề bài viết, nội dung cho bài viết

viet-bai-tren-blogspot

Khi viết bài xong các bạn nhấn Xuất bản, hoặc bạn có thể Lưu, Xem trước hoặc đóng lại. Ngay bên dưới có 1 số cài đặt cho bài đăng các bạn có thể bổ sung bằng cách click trực tiếp vào đó.

cai-dat-blogspot

Sau khi viết bài xong và xuất bản, các bạn có thể ra trang blog của mình để xem như thế nào nhé.

Các chức năng khác trong blogspot:

– Thêm một tác giả mới nếu bạn muốn cho người đó viết bài trên blog của mình bằng cách thêm tác giả và nhập địa chỉ gmail của họ vào.

huong-dan-tao-blogspot Cài đặt mẫu giao diện khác: ở Menu bên trái các bạn nhấn vào Mẫu và xem tất cả các mẫu đã có, bạn có thể chọn mẫu bạn ưng ý và lưu lại. Sau đó hãy ra trang blog của bạn để xem sự thay đổi nhé.

Hiện nay nhiều trang web cung cấp giao diện blogspot miễn phí rất đẹp theo nhiều lĩnh vực khác nhau, các bạn có thể tải về và cài đặt cho blog của mình.

thay-doi-giao-dien-blog

Còn đây là giao diện mẫu blogspot mà tôi vừa tạo mới chỉ có 1 bài viết thôi nhé:

blog-kienthucnet.com

Trong Blogspot còn nhiều các chức năng khác, các bạn có thể tự mình tìm hiểu, về cơ bản thì các bạn đã tạo xong 1 trang blog cá nhân rồi đấy, rất đơn giản, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí phải không nào.

Hiện nay Blogspot là trang cho phép tạo blog cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới, cách quản lý và sử dụng cũng rất dễ dàng, hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích.

Đây là phần hướng dẫn cách tạo blogspot cá nhân cơ bản, ở phần sau tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các kiến thức bổ sung nâng cao hơn, hi vọng được mọi người ủng hộ. Mọi vấn đề khó khăn trong quá trình tạo blog hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Video hướng dẫn cách tạo blog cá nhân bằng Blogspot

Bình Luận