Cách tạo blog cá nhân với WordPress

Các bước đơn giản để tạo blog cá nhân với WordPress hoàn toàn miễn phí, chỉ với vài phút đăng ký là bạn có thể sở hữu 1 trang web cá nhân chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện tích.

Các bước tạo blog cá nhân với WordPress:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn đăng ký Tại Đây.

Lựa chọn 1 mẫu giao diện mà bạn ưng ý và bất đầu chuyển sang bước 2.

cach-tao-blog-wordpress

Bước 2: Lựa chọn 1 domain mà bạn muốn đăng ký, sau đó nhấn seclect như trong hình ảnh, tên miền miễn phí của bạn sẽ có dạng như tên miền mà tôi vừa đăng ký là kienthucnet.wordpress.com

tao-blog-wordpress

Bước 3: Nhấn vào Free như trong hình ảnh để chọn 1 kế hoạch cho website sắp tới của bạn, các bước đăng ký hầu như là thủ tục thôi mà.

tao-trang-web-wordpress

Bước 4: Nhập địa chỉ email và password để tạo tài khoản mới trên hệ thống wordrpess, và đây cũng là tải khoản đăng nhập sau này vào trang quản trị wordpress của bạn.

dang-nha-wordpress

Bước 5: Kiểm tra email và nhấn vào biểu tượng xác nhận email để việc đăng ký thành công.

kich-hoat-email

Bước 6: Vào trang quản trị wordpress và điều đầu tiên bạn nên làm là chọn lại 1 giao diện thật ưng ý cho blog cá nhân của bạn bằng việc nhấn vào tab Themes và chọn 1 trong số các theme Free nhé.

cai-dat-theme-wordpress

Sau khi bạn lựa chọn 1 theme có sẵn thì wordpress sẽ tự động cài đặt giao diện cho bạn và sẽ hiểu thị mẫu xem trước cho website của bạn.

chon-theme-wordpress

Hãy nhấn vào Save & Activate nếu bạn thấy ưng ý, còn không hãy nhấn vào dấu x bên cạnh để lựa chọn mẫu khác. Các bạn lưu ý nếu như website của bạn chưa có bài viết thì nó sẽ không thể hiển thị giống như trong mẫu được, hãy bắt đầu tạo những bài viết trên blog đi nhé.

cai-dat-wordpress

Bước 7: Hãy vào trang quản trị của wordpress để viết bài tại đường dẫn: abc.wordpress.com/wp-admin/, trong đó abc là tên mà bạn vừa đăng ký nhé, của tôi sẽ là kienthucnet.wordpress.com/wp-admin/

Bước 8: Nhấn vào Tab Posts ở cột bên trái trang quản trị và nhấn vào Add New để tạo bài viết mới

viet-bai-tren-wordpress

Bước 9: Nhập tiêu đề bài viết và nhập nội dung sau đó nhấn vào xuất bản để lưu bài viết. Bạn có thể tạo nhiều bài viết tùy ý bạn nhé.

tao-blog-ca-nhan-wordpress

Và bây giờ hãy ra xem blog của bạn như thế nào đi, còn đây là là blog của tôi, cũng đẹp đây chứ nhỉ. Có rất nhiều các giao diện có sẵn và hoàn toàn miễn phí như dạng tin tức, bán hàng, thời trang, ảnh, âm nhạc, giáo dục…. để bạn cài đặt.

mau-blog-dep

Blog wordpress rất phổ biến hiện nay và cùng với Blogspot của google thì 2 hệ thống cho phép tạo blog cá nhân hàng đầu thế giới này đã và đang có một cộng đồng sử dụng khá lớn. Gần 30% các hệ thống website hiện nay đều được xây dựng từ mã nguồn mỡ wordpress.

Nếu như các bạn muốn quan tâm đến việc sử dụng blog wordpress thì hãy ghé thăm kienthucnet.com thường xuyên, tôi sẽ liên tục cập nhật các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về wordpress.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan về WordPress hãy bình luận ở phía dưới nhé, tôi sẽ cố gắng phản hồi cho các bạn.

Video hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với wordpress

Bình Luận