Cách tắt quảng cáo trên Windows 10 đơn giản nhất

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

Win 10 là hệ điều hành mới nhất từ Microsoft, điều khiến win 10 nhận được sự yêu thích từ người dùng đó là , những hiệu ứng mượt, đẹp. Hỗ trợ nhiều công cụ tiện ích. Tuy nhiên, ở Win 10 rất hay hiện các quảng cáo. Các quảng cáo ở đây bao gồm: quảng cáo office, game, Microsoft Edge, ứng dụng … Những quảng cáo này thường không hiển thị nên có thể bạn sẽ không nhận ra sự có mặt của nó.

Việc xuất hiện những quảng cáo này, không phải do bạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Cho dù bạn mua Windows 10, hoặc Windows 10 bản quyền được cài sẵn vào máy tính khi mua, thì nó vẫn xuất hiện những quảng cáo này.

Cách tắt quảng cáo trên Windows 10 nhanh nhất

  1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Tất cả các quảng cáo trên màn hình khóa, chủ yếu là quảng cáo game.

Để tắt được các  quảng  cáo game trên màn hình khóa Windows 10, thì bạn làm như sau:

Mở  Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings, sau đó chọn  Personalization .

Để ý màn hình bên trái bạn phải chọn Lock screen. Sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn  Picture,  hoặc  Slideshow  trong phần  Background .

Sau đó bạn tiếp tục nhìn xuống dưới, gạt công tắc để tắt  trong phần  “Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen” sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Cách tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

Quảng cáo trong Start menu bao gồm các ứng dụng trên Windows Store được Microsoft đề xuất (bao gồm cả miễn phí và có phí)

Để tắt những đề xuất ứng dụng này, bạn mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  Personalization .

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Start, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần  Occasionally show suggestions in Start  sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

Windows 10 thường xuyên gửi thông báo cho bạn về những mẹo hay nhưng chủ yếu là để quảng cáo các dịch vụ và ứng dụng của hãng. Ví dụ như việc khuyến nghị sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

Nếu những “mẹo” này làm phiền bạn thì bạn có thể dễ dàng tắt đi bằng cách mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System .

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn  Notifications & Actions , sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần  Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows  sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Tắt thông báo Get Office

Windows 10 bao gồm ứng dụng Get Office, ứng dụng này tạo ra các thông báo poup khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Nó còn xuất hiện trong cả Start menu.

Để tắt thông báo này, bạn mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System .

Chọn  Notifications & Actions  trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải gạt công tắc trong phần  Get Office  sang bên trái (màu trắng – Off).

Tags:

Bình Luận