Cách thay đổi hình nền máy tính

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền máy tính

Việc thay đổi hình nền máy tính đôi khi để tạo sự mới mẻ, tạo cảm xúc và theo sở thích của mỗi người. Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tự mình thay đổi hình nền máy tính một cách nhanh chóng trên các hệ điều hành win 7 và win 8.

Có 2 cách thay đổi hình nền máy tính: Bạn có thể sử dụng những hình nển mặc định của windows, hoặc sử dụng các hình ảnh có sẵn của bạn.

Cách 1: Thay đổi hình nền máy tính với các album trong windows

Bước 1: Ở ngoài màn hình desktop, các bạn click chuột phải chọn Personalize

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh

Bước 2: Các theme có sẵn trong windown sẻ hiển thị theo album, bạn click chọn 1 album mà bạn thích. Đợi 1 lúc thì hình nền trên máy tính của bạn sẽ tự động thay đổi.

cach-doi-hinh-nen-may-tinh

Bước 3: Hãy nhấn vào Desktop Background ở dưới cùng với của sổ Album như hình ảnh, ở đây bạn có thể cài đặt thời gian chuyển đổi hình nền mặc định ở phần Change picture every, thêm bớt các hình nền bạn muốn bằng cách sử dụng dấu tích ở phía đầu bên trái của hình ảnh để loại bỏ nhé. (Xem hình minh họa)

doi-anh-man-hinh-may-tinh

Bước 4: Nhấn Save Changes là xong.

Ngoài ra bạn có thể tải thêm các albums hình ảnh miễn phí với rất nhiều thể loại khác nhau trực tiếp từ Microsoft tại đường link: Get more thems online. Một trang mới sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều các album ảnh khác nhau. Bạn có thể chọn xem chi tiết hoặc tải xuống album như đây.

Bạn có thể xem trước bộ sưu tập ảnh của từng chủ đề bằng cách bấm vào Chi tiết. Để tải chủ đề, bấm Tải xuống rồi bấm Mở. Thao tác này sẽ lưu chủ đề vào máy tính của bạn và đặt chủ đề làm màn hình nền.

tai-hinh-nen-may-tinh

Cách 2: Cài đặt hình nền máy tính từ hình ảnh của bạn

Bạn hãy chọn 1 bức ảnh mà bạn thích, nhấn chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn Set as desktop backgorund. Thế là xong rồi đấy, hình nền máy tính của bạn sẽ thay đổi.

cai-dat-hinh-nen-may-tinh

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của các đường viền, start menu và thank taskbar bằng cách nhấn vào mục Window color bên cạnh mục Desktop background nhé. Rất nhiều màu sắc sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn như ảnh dưới đây. Nhấn chọn màu và Save changes là xong.

doi-hinh-nen-cho-may-tinh

Video hướng dẫn thay đổi hình nền máy tính

Bình Luận