Cách thay đổi PROXY và DNS để tăng tốc mạng internet

Có rất nhiều cách để tăng tốc mạng internet, ngoài việc nâng cấp gói mạng, nâng cấp moderm, hệ thống đường dây, phần cứng…. thì hôm nay kienthucnet.com sẽ hướng dẫn các bạn tăng tốc internet bằng cách dùng Proxy và DNS.

>>> Xem thêm: Cách tăng tốc máy tính

Cách thay đổi Proxy mạng trên máy tính:

Bước 1: Vào start, trên ô tìm kiếm, gõ Internet Options, sau đó chọn Internet Options menu như trong hình ảnh.

thay-doi-proxy-mang

Bước 2: Một hộp cài đặt sẽ hiển thị lên, bạn nhấn chọn sang tab Connections, sau đó tiếp tục nhấn vào nút LAN settings như trong hình ảnh dưới đây.

lan-settings

Bước 3: Tại phần Proxy server hãy nhẫn tích vào User a proxy server for your LAN…. sau đó bạn nhập các thông số cần thiết vào 2 cổng: Address:……… và Port…………..

cai-dat-proxy

Để lấy được những thông số address và port điền vào đây, hãy truy cập vào trang một trong hai trang sau: Trang 1 hoặc Trang 2 để lấy các thông tin này.

Địa chỉ Address và Port được minh họa chi tiết như trong hình ảnh, các bạn lưu ý copy 1 cách chính xác và điền vào nhé. dia-chi-proxy

  dia-chi-mang

2 website này được xuyên cập nhật những địa chỉ proxy mới do đó các bạn có thể thường xuyên truy cập vào đây để lấy các thông so mới nhất nếu cần, ảnh trên đây chỉ là minh họa được kienthucnet.com chụp vào một thời điểm nhất định, và không có giá trị sử dung trong tương lai.

Bước 4: Sau khi điền xong, các bạn nhấn Ok để hoàn tất.

Cách thay đổi DNS mạng internet

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tưởng mạng dưới góc màn hình phải máy tính của bạn rồi chọn Open Network and Sharing Center hoặc vào Start gõ Network and Sharing Center, sau đó nhấn vào liên kết đó.

thay-doi-dnsBước 2: Một bảng thông tin sẽ xuất hiện như hình ảnh sau, các bạn nhấn vào Local Area Connection để vào phần thay đổi DNS nhé.

cach-thay-doi-dns

Bước 3: Nhấn vào Properties như theo hình ảnh

cai-dat-dns

Bước 4:  Di chuyển thanh cuộn xuống phía dưới và nhấn đúp chuột vào Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) như trong hình ảnh

thay-doi-dns-cho-may-tinh

Bước 5: Nhấn chon vào ô Use the following DNS server addresses và điền các thông số DNS vào như sau:

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 DNS phổ biến nhất hiện nay là:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

  • 207.68.222.222
  • 207.68.220.220

nhap-dia-chi-dnsBước 6: Nhấn OK để hoàn tất.

Các bạn lưu ý rằng, đây là 1 trong những cách thay đổi địa chỉ proxydns giúp tốc độ mạng có thể nhanh hơn với tưng đường truyền của các nhà cung cấp internet, và đặc biệt có thể vào facebook nhanh hoặc chậm hơn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào khó khăn trong việc thiết lập này xin vui lòng để lại bình luận chúng tôi sẽ trợ giúp.

Bình Luận