Cách xóa lịch sử web, dữ liệu duyệt web

Hướng dẫn xóa lịch sử duyệt web nhanh nhất

Kienthucnet.com sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách xóa lịch sử duyệt web rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ trong vòng vài phút là tất cả các dữ liệu liên quan đến việc lướt web của bạn sẽ bị xóa sổ.

Cách 1: Xóa lịch sử web cho toàn bộ trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc, IE…..

Các bạn sử dụng phần mềm CCleaner để xóa thông tin về lịch sử, cookies, url đã mở, bộ nhớ đệm…., chỉ trong  khoảng từ 2 đến 5 phút, mọi thứ liên quan đến lịch sử web sẽ không còn.

xoa-lich-su-duyet-web

Phần mềm này còn có rất nhiều tác dụng hữu ích và cần thiết cho máy tính của bạn. Các bạn xem cách tải, cài đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết tại: https://kienthucnet.com/tai-ccleaner-phan-mem-don-rac-may-tinh-321.html

Cách 2: Xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web cho từng trình duyệt

1. Trình duyệt Firefox

xoa-lich-web-tren-firefox

– Các bạn nhấn vào tab Nhật ký duyệt web chọn Xóa dữ liệu gần đây…Hiện tại bản Firefox tôi đang dùng Tiếng việt, còn tiếng anh thì các bạn dịch nghĩa tương tự.

Một cửa sổ window xuất hiện như sau: Các bạn có thể tùy chọn thời gian để xóa lịch sử web, và chọn chi tiết các mục cần xóa để tích vào nó, theo tôi cứ để mặc định.

Các bạn chọn Xóa ngay thì lịch sử bắt đầu được xóa bỏ, đợi 1 vài phút tùy thuộc vào lịch sử của bạn nhiều hay ít nhé.

xoa-lich-su-web-firefox

2. Trình duyệt Chrome

Trên Chrome nhấn biểu tưởng Menu như trong hình, chọn Công cụ khác, tiếp tục chọn Xóa dữ liệu duyệt….

xoa-lich-su-web-tren-chromeMột cửa sổ mới sẽ xuất hiện như hình ảnh minh họa, các bạn có thể chọn thời gian xóa dữ liệu là 1 tiếng, 1 ngày, 7 ngày hoặc Mọi thứ ở phần Xóa các mục sau từ. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn những thứ mà mình cần xóa khi tích vào các lựa chọn bên dưới.

Và bây giờ bạn nhấn vào Xóa dữ liệu duyệt web là xong.

xoa-du-lieu-duyet-web-chrome3. Trình duyệt Cốc Cốc

– Các bạn làm tương tự như trên Chrome, bởi 2 trình duyệt này đều sử dụng mã nguồn giống nhau, chỉ khác là Menu của Cốc Cốc nằm bên góc trái.

Bình Luận