Cách xóa nhật ký hoạt động và lịch sử tìm kiếm trên facebook

Phần 1: Nhật ký hoạt động trên facebook là gì ?

– Đây là những hoạt động like, comment, đăng ảnh, đăng video, chia sẻ…. của bạn trên facebook, và mỗi hành động này sẽ đều được có trong trang nhật ký hoạt động của bạn.  Và đôi khi những nhật ký này bạn không muốn công khai, chỉ muốn riêng tư hoặc muốn xóa bỏ nó đi để nó không hiển thị trên tường nhà bạn bè hoặc để ai đó biết.

Vậy làm sao để ẩn hay xóa bỏ nó đi, kienthucnet.com sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này ngay bây giờ.

Cách xóa nhật ký hoạt động trên facebook

Bước 1: Hãy vào trang nhật ký hoạt động của bạn bằng cách, nhấn vào mũi tên cài đặt và chọn Nhật ký hoạt động.

xoa-nhat-ky-facebook

Bước 2: Đây là trang Nhật ký hoạt động của bạn, tất cả mọi hành động nào của bạn trên facebook đều sẽ được lưu ở đây. và việc tùy chỉnh tất cả các hoạt động này rất đơn giản thôi.

nhat-ky-hoat-dong-facebook

Bước 3: Ở góc phải mỗi hoạt động sẽ có phần chỉnh sửa như trong hình ảnh, và bạn hãy nhấn vào đó để tùy chọn cài đặt nhé. Bạn có thể xóa bỏ các nhật ký, bỏ thích, ẩn trên dòng thời gian…. tương ứng với mỗi hoạt động mà facebook đã cấu hình các cài đặt riêng.

xoa-nhat-ky-hoat-dong-tren-facebookMột vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể làm được việc thay đổi nhật ký hoạt động của mình rồi.

Phần 2: Lịch sử tìm kiếm trên facebook

– Ở đầu trang facebook sẽ có ô tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin về bạn bè, groups, page trên facebook, và mỗi lần bạn gõ tìm kiếm thì facebook sẽ lưu lại hết chi tiết từng thời gian rất rõ ràng, và nếu như máy tính của bạn có thể dùng chung với người khác hoặc vô tình để ai đó thấy 1 số tìm kiếm riêng tư chẳng hạn thì cũng không thích phải không nào.

Ví dụ chẳng hạn: Bạn đã có người yêu, nhưng lại thích 1 bạn gái khác, và hay tìm kiếm facebook bạn gái đó, có ngày người yêu của bạn vô tình vào facebook của bạn và thấy lượt tìm kiếm của bạn cho bạn gái kia….Oh, rất oái ăm phải không nào, bạn sẽ giải thích thế nào đây ? Tốt nhất hãy xóa lịch sử tìm kiếm facebook đi nhé.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên facebook

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, các lich chuột trực tiếp vào ô tìm kiếm, nhưng không gõ gì nhé, sau đó các bạn nhấn vào liên kết Chỉnh sửa như hình ảnh để vào trang lịch sử tìm kiếm của bạn.

xoa-lich-su-tim-kiem-facebook

Bước 2: Tại lịch sử tìm kiếm cho mỗi hành động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng (1) như hình ảnh để lựa chọn việc ẩn trên dòng thời gian hay xóa bỏ tìm kiếm đó khỏi facebook.

cach-xoa-lich-su-facebook

Video hướng dẫn cách xóa nhật ký hoạt động và lịch sử tìm kiếm trên facebook

Bình Luận