Free Alarm Clock – Đồng hồ báo thức cho máy tính

Cài đặt đồng hồ báo thức cho máy tính

Free Alarm Clock là phần mềm báo thức cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, với ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, không giới hạn số chuông báo và tùy chỉnh được tối ưu các thiết lập về âm báo, mốc thời gian riêng cho mỗi ngày trong tuần, ….

Với những ai làm việc trong môi trường văn phòng thì đây là công cụ nhắc việc vô cùng hiệu quả, mà lại không làm phiền những người xung quanh vì ngoài phát ra âm thanh (có thể tắt đi), phần mềm còn hiện ra hộp thông báo giữa màn hình nữa, giúp bạn dù đang tập trung đến mấy cũng biết được mình có việc khác cần phải làm ngay.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây. Sau khi tải về và cài đặt, phần mềm sẽ có giao diện đơn giản như hình sau:

free-alarm-clock-dong-ho-bao-thuc-cho-may-tinh

Giao diện của phần mềm gồm 3 phần chính:

  • Thanh điều hướng: Thêm, Sửa, Xóa, Sao chép chuông báo
  • Danh sách các chuông báo hiện tại đang có
  • Biểu thị tình trạng 3 chuông báo tiếp theo đang được sử dụng và kích hoạt.

Thiết lập cho phần mềm khởi động cùng windows.

Để cho phần mềm được hoạt động mỗi khi bạn mở máy tính lên, các bạn hãy bấm nút “Options” trên thanh menu rồi ấn vào “Run at windows startup” khi có dấu v checked ở phía trước tức là phần mềm sẽ được chạy mỗi khi bạn mở máy như hình sau.

free-alarm-clock-dong-ho-bao-thuc-cho-may-tinh-2

Lời kết

Đây là một phần mềm miễn phí khá hữu ích mà mình cũng đang sử dụng nên muốn giới thiệu cho các bạn cùng sử dụng. Nếu bạn có điều kiện hãy ủng hộ tác giả phần mềm này bằng cách mua bản PRO (trả phí) và sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn đấy nhé :D.

Bình Luận