Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Windows App Store trên Windows 10

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi Không vào được Windows App Store trên Windows 10. Các cách này ngoài ra còn có thể khắc phục thêm được các lỗi như không mở được Start Menu hay Wifi, lỗi app caculator,… mặc định trên máy tính nữa đó các bạn nhé!.

Trước khi thực hiện các bạn cần kiểm tra giờ trên máy tính của mình có chính xác hay không và chỉnh lại bằng cách truy cập vào Settings > Time & Language.

Cách 1: Xóa tất cả tập tin trong C:\Users\%username%\AppData\Local\Pac­kages\Microsoft.WindowsStore***\LocalCache

Cách 2: Mở Powershell (với quyền Admin) và chạy Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

  • Để mở Powershell với quyền Admin các bạn chọn Start gõ Powershell rồi click phải vào biểu tượng Powershell rồi bấm Run As Aministrator nhé!

Cách này dùng để sửa lỗi những app icon của Windows Store App bị biến thành màu đen và không mở lên được.

Cách 3: Ngoài ra có một nguyên nhân nữa mình mới phát hiện ra là do Store Licensing Service không nhận được license mới thì các bạn làm như sau nhé!

Mở notepad sau đó copy đoạn sau vào:

echo off
net stop clipsvc
if “%1″==”” (
echo ==== BACKING UP LOCAL LICENSES
move %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak
)
if “%1″==”recover” (
echo ==== RECOVERING LICENSES FROM BACKUP
copy %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat
)
net start clipsvc

Lưu lại thành tên file “lic.bat” (bắt buộc phải là đuôi .bat nhé). Sau đó nhấn chuột phải vào file lic.bat rồi chọn Run as Administrator.

Mình tin rằng với các cách này các bạn sẽ vào được Windows App Store. Chúc các bạn thành công!. 😀

Bình Luận