Tải CCleaner – Phần mềm dọn rác, tăng tốc máy tính

CCleaner – Phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả

Máy tính của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài, thường xuyên bị chậm và đơ, bạn không biết cách dọn rác trên máy tính của mình thế nào, làm sao để tăng tốc máy tính hiệu quả nhất. Kienthucnet.com sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm dọn rác máy tính đơn giản, gọn nhẹ nhưng rất chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

download

Tải CCleaner mới nhất với nhiều tính năng:

– Tăng tốc máy tính nhan hơn

Dọn dẹp rác máy tính toàn diện cho trình duyệt, các ổ đĩa

– Bảo vệ sự riêng tư

– Tự động cập nhật, chống phân mảnh ổ cứng

– Tháo cài đặt phần mềm, bật tắt chương trình khởi động cùng máy tính…..

Bước 1: Tải CCleaner mới nhất bằng cách nhấn vào nút download bên trên.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm

– Click đúp chuột vào file tải về để cài đặt, chọn Run để bắt đầu.

cai-dat-ccleaner

Bước 2: Lựa chọn Tiếng Việt cho dễ sử dụng nhé, sau chó nhấn Next

huong-dan-ccleaner

Bước 3: Lưu ý ở bước tiếp theo không nên chọn vào cái ô tích Install Dropbox nhé, không đánh dấu vào nó, và chọn Tiến

cach-su-dung-ccleaner

Bước 4: Bắt đầu sử dụng phần mềm

Bạn có thể nhìn ở cột bên trái sẽ thấy các mục Dọn rác, Registry, Công cụ, Tùy chọn

Phần Dọn rác:

– Ở mục này có chức năng dọn dẹp rác ví dụ như, xóa lịch sử trình duyệt, làm rỗng tập tin rác, thùng rác, bộ nhớ đệm, các file tháo cài đặt còn sót…..

phan-mem-ccleaner

– Để sử dụng công cụ này, đầu tiên các bạn nhấn “Chạy Cleaner“, đợi nó chạy xong và tiếp tục nhấn “Phân tích“. Sau khi hoàn thành, bạn hãy thử cảm nhận sự khác biệt bằng cách mở trình duyệt và chạy thử, hay thao tác trên máy tính để mở các phần mềm. Chắc chắc là sẽ nhanh hơn rất nhiều đó.

Phần Registry:

– Các bạn có thể nhìn thấy các mục dọn dẹp trong Registry bao gồm: Hỏng Dll dùng chung, tập tin mở rộng không sử dụng, vấn đề ActiveX và Class, kiểu thư viện, ứng dụng, phông chữ…..

– Để chạy cái này, các bạn nhấn “Quét các vấn đề“, đợi nó quét xong tiếp tục nhấn “Sửa vấn đề đã chọn

tai-phan-mem-ccleaner

Phần Công cụ:

– Ở phần này gồm 5 mục chức năng nhỏ: Gõ bỏ cài đặt, khởi động, phân tích ổ đĩa, tìm trùng lặp, khôi phục hệ thống, quét dọn ổ đĩa.

+ Ở chức năng Gỡ bỏ cài đăt: Cho phép bạn chọn phần mềm nào không cần thiết, hay không được sử dụng trên máy tính để gỡ cài đặt khỏi máy tính. Hãy nhấn chọn phần mềm đó và nhấn “Uninstall” như hình ảnh.

go-bo-phan-mem

+ Ở chức năng Khởi động: Cho phép bạn bật/tắt nhưng chưng trình khởi động cùng windows khi bật máy tính, có nút bật và tắt ở bên cạnh nhé, ứng dụng nào không cần thiết bạn cứ tắt đi, khi khởi động máy tính sẽ vào nhanh hơn rất nhiều.

ta-bat-phan-mem-khoi-dong

– Ở chức năng Phân tích ổ đĩa: Cho phép bạn cho các thư muc, hay ổ đĩa để phân tích

phan-tich-o-dia

– Ở chức năng Quét dọn ổ đĩa: Cho phép bạn chọn các ổ đĩa và phân tích.

don-rac-may-tinh-ccleaner

Sau khi hoàn tất dọn rác trên máy tính và chạy các chức năng như trên, các bạn sẽ thấy máy tính của mình nhanh hơn rồi đấy. Nếu khi nào bạn dùng máy tính thấy chậm, đơ, hay vào bật trình duyệt khởi động chậm, load quá lâu thì hãy mở phần mềm này lên và làm như các bước tôi hướng dẫn nhé. Theo tôi thì cứ 1 đến 2 tuần các bạn nên dọn dẹp lại máy tính của mình 1 lần bằng Ccleaner.

– Lưu ý: Trong trường hợp đã chạy phần mềm Ccleaner mà máy tính vẫn không có tín hiệu khả quan, thì tôi nghĩ máy tính các bạn đang nhiễm virus hoặc có thể bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm làm máy tính của mình xử lý chậm.

Bình Luận