Messenger Facebook cho Máy Tính – Nhắn tin, Gọi thoại, Gọi video

Trước đây bạn chỉ có thể sử dụng Facebook Messenger trên di động để trò chuyện cũng bạn bè, nhưng giờ đây phiên bản Messenger facebook cho máy tính đã xuất hiện và cực kỳ tiện ích, giúp bạn có thể tám với bạn bè nhanh chóng đơn giản và cũng chuyên nghiệp hơn. Ứng dụng này được sử dụng trên nền tảng website và cũng có các chức năng giống như phần mềm chát skype, yahoo.

Hướng dẫn sử dụng Messenger facebook cho máy tính:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: Messenger.com, sau đó đăng nhập với tài khoản facebook của bạn

messenger-cho-may-tinh

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, Messenger facebook sẽ xuất hiện với 3 thành phần chính như sau:

– Phần khung bên trái sẻ hiển thị danh sách bạn bè của bạn đã nhắn tin trước đây, bạn có thể xem lại các tin nhắn hoặc tiếp tục trò chuyện với họ.

cai-dat-messenger-tren-may-tinh

– Phần giữa sẽ hiển thị nội dung cuộc trò chuyện giữa bạn và bạn bè, và đây cũng là nơi để bạn trò chuyện với họ.

tai-messenger-cho-may-tinh

– Phần bên phải ngoài cùng sẽ hiển thị thông tin người bạn đang trò chuyện, bạn sẽ thấy 1 số tiện ích trong  mục này như là gọi thoại, gọi video, ẩn thông báo tin nhắn, báo cáo spam, chặn người ngày…..

Trong hình ảnh dưới đây là 2 chức năng gọi thoạigọi video cực kỳ tiện ích giúp, bạn có thể nhấn vào đó để trò chuyện cùng bạn bè.

cach-su-dung-messenger-pc

Bước 3: Bạn có thể tạo 1 tin nhắn mới bằng cách nhấn vào biểu tượng như trong hình ảnh và gửi đến ai đó hoặc nhóm trên facebook của bạn. Cho phép bạn tìm kiếm người và nhóm để gửi tin nhắn.

download-messenger-pc

Bạn muốn đăng xuất thì hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc bên trái và chọn Đăng xuất nhé.

messenger-facebook-pc Với những hạn chế và sự bất tiện trên phiên bản Mobile thì trên phiên bản Messenger Facebook cho máy tính này phần nào đã đáp ứng được trải nghiệm tích cực cho những người hay trao đổi công việc, trao đổi học tập trên Facebook. Người dùng cũng đang chờ đợi 1 phiên bản phần mềm cài đặt trực tiếp giống như phần mềm chát skype, phần mềm zalo…. cho máy tính.

Video hướng dẫn sử dụng Messenger Facebook cho Máy Tính – Nhắn tin, Gọi thoại, Gọi video

Bình Luận